Giới thiệu FREQUENCY MINING vào Hệ sinh thái DeFi: Cách chúng tôi thay đổi cuộc chơi
(Hướng dẫn từng bước về cách kiếm Phần Thưởng Tiền Gửi trên Haze Finance)

Haze Finance
7 min readMar 9, 2021

--

*Article translation credit to @GNT60014(Twitter)*

INTRODUCTION AND IMPORTANT ANNOUNCEMENT

Xin chào Cộng đồng Haze, chúng ta hãy bắt đầu nào! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Hệ sinh thái DeFi, lần đầu tiên, một hệ thống mining mới: Frequency Mining, một thuật ngữ mới được định nghĩa bởi Haze Finance.

Nhưng trước khi nói về Frequency Mining, có một số thay đổi quan trọng mà chúng tôi muốn đề cập tới. Ngay cả sau khi bài viết về tokenomics của Haze được xuất bản, nhóm nghiên cứu vẫn không ngừng suy nghĩ về một cách phân phối công bằng hơn. Mới hôm nay, chúng tôi thực sự đã đưa ra một CÁCH PHÂN PHỐI TOKEN CÔNG BẰNG HƠN cho người dùng của Haze Finance. Trong mô hình phân phối token cũ của chúng tôi, 40% token HAZE được dành cho LP mining và 40% được trao cho Frequency Mining (còn được gọi là phần thưởng tiền gửi), tuy nhiên, đây có thể không phải là cách lý tưởng nhất để phân phối token HAZE khi Frequency Mining cho phép người dùng kiếm token HAZE chỉ với ½ số vốn so với LP Mining. Do đó, chúng tôi đã thay đổi phân phối token HAZE thành 20% dành cho LP Mining và 60% dành cho Frequency Mining, mang lại cho người dùng ít tiền hơn có cơ hội tốt hơn để kiếm token HAZE (người dung có thể đọc bài viết cập nhật về tokenomic tại đây). Và đây không phải là thay đổi duy nhất mà chúng tôi đã thực hiện, trong mô hình trước đây của chúng tôi, lượng token phát hành sẽ giảm 20% mỗi tháng. Trong mô hình mới, điều này vẫn đúng với LP Mining, nhưng khác với Frequency Mining. Đối với Frequency Mining, 1 tỉ BUSD đầu tiên được gửi vào đều được thưởng theo một tiêu chuẩn đã đặt ra, giúp hoạt động Frequency Mining trở nên công bằng và minh bạch nhất có thể. Chúng tôi sẽ thưởng cho mỗi khoản tiền gửi 1k BUSD bằng 1.5 HAZE; Tiền gửi 10k BUSD với 6.75 HAZE; và tiền gửi 100k BUSD với 60 HAZE, thêm tổng cộng 600.000 token HAZE. Frequency Mining (phần thưởng tiền gửi) sẽ kết thúc khi chúng tôi đạt mục tiêu 1 tỷ BUSD, người dùng sẽ không còn nhận được phần thưởng cho các khoản tiền gửi của họ sau thời điểm này. Những thay đổi này được thực hiện với mục đích là đảm bảo rằng mọi người, bất kể họ có bao nhiêu tiền, đều có được một sân chơi bình đẳng khi tham gia.

FREQUENCY MINING

Okay, bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu phần trọng tâm của bài viết này, Frequency Mining. Đối với phương thức mining truyền thống, người dùng sẽ gửi tiền/stake tài sản của họ vào giao thức và để chúng tự chạy và tạo ra token làm phần thưởng, trong trường hợp này, người dùng càng có nhiều tiền thì sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng. Đây là định nghĩa của cuộc chơi mà “cá mập ăn hết”. Nhưng chúng tôi ở đây để thay đổi điều này. Trong Frequency Mining, người dùng không chỉ được thưởng dựa trên số tiền họ đã bỏ vào mà còn bởi BAO NHIÊU CÔNG SỨC họ đã bỏ vào. Bạn chưa hiểu đúng không? Chúng tôi sẽ có một ví dụ: Michael có 100.000 BUSD để gửi và Jess có 10.000 BUSD. Michael gửi tất cả 100.000 BUSD của mình vào Haze Finance ngay lập tức và nhận được phần thưởng token HAZE tương ứng của mình. Jess, bắt đầu với ít tiền hơn Michael, quyết định làm việc chăm chỉ hơn bằng cách gửi 10.000 BUSD của cô ấy vào Haze Finance nhiều lần. Cô ấy nhận phần thưởng của mình, rút tiền, sau đó gửi lại 10.000 BUSD và lặp lại quá trình này trong 10 lần. Vì Frequency Mining thưởng cho người dùng dựa trên cả số tiền và công sức của họ, nên sau 10 vòng làm việc chăm chỉ, Jess nhận được SỐ LƯỢNG TOKENS HAZE NHƯ MICHAEL LÀM ĐƯỢC, NHƯNG VỚI 1/10 SỐ TIỀN MÀ MICHAEL CÓ. Và nếu Jess lặp lại quá trình này 100 lần? Đúng vậy, cô ấy nhận được phần thưởng token HAZE tương tự như người gửi 1 triệu BUSD một lần, chỉ với 1/100 số vốn! Đây chính thức là cuộc cách mạng của loài tôm!

HƯỚNG DẪN BƯỚC HƯỚNG DẪN CÁCH NẠP VÀ RÚT TIỀN:

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tham gia Frequency Mining trên Haze Finance:

  1. Đầu tiên, bạn sẽ phải kết nối ví của mình, bạn có tùy chọn MetaMask hoặc Binance Chain Wallet. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng MetaMask, bạn sẽ phải chuyển mạng của mình sang Binance Smart Chain chứ không phải cài đặt Ethereum Mainnet, bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo hướng dẫn này tại đây: (https://academy.binance.com/en/articles/connecting-metamask-to-binance-smart-chain)

* Cập nhật quan trọng: Đối với người dùng ở Châu Á hoặc không thể rút tiền mặc dù bạn có mật khẩu, vấn đề là do Binance RPC endpoint không thống nhất trên toàn cầu (tôi sẽ giải thích thêm về điều này trong bài viết Câu hỏi thường gặp FAQ của chúng tôi) nhưng Để giải quyết vấn đề này, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi URL RPC của mình, tôi đã viết hướng dẫn này trong một bài báo riêng biệt ở đây*

2. Sau khi ví được kết nối, bạn có thể đến phần “DEPOSIT” và chọn số BUSD bạn muốn gửi để đóng góp vào bộ ẩn danh, bạn có 3 tùy chọn bộ ẩn danh để lựa chọn: 1k, 10k hoặc 100k . Phần “TOTAL VOLUME” hiển thị cho bạn tổng số tiền BUSD trong nhóm ẩn danh mà bạn chọn để gửi vào; “TOTAL DEPOSITS” hiển thị cho bạn số lần gửi tiền trong tập hợp ẩn danh đó.

3. Sau khi bạn chọn số tiền mong muốn mà bạn muốn gửi vào giao thức, bạn có thể nhấn vào nút “GỬI TIỀN” màu tím và nó sẽ dẫn bạn đến màn hình tiếp theo cung cấp cho bạn mật khẩu. Hãy đảm bảo rằng bạn đã sao chép và sao lưu ghi chú của mình ở đâu đó trong máy tính trước khi đánh dấu vào “I have backed up secret note”. Tôi thường kiểm tra hai hoặc ba lần để đảm bảo rằng tôi đã sao chép đúng mật khẩu bằng cách tạo ít nhất 3 bản sao trên máy tính của mình! BẠN SẼ KHÔNG THỂ RÚT TIỀN CỦA MÌNH VÀ NÓ SẼ RA ĐI MÃI MÃI NẾU KHÔNG CÓ MẬT KHẨU CỦA BẠN. Sau khi bạn đã kiểm tra nhiều lần để đảm bảo rằng bạn đã sao lưu đúng cách, bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút “DEPOSIT” màu tím.

4. Bây giờ bạn vừa gửi tiền của mình vào Haze Finance, và đây là màn hình tiếp theo bạn sẽ thấy. Chúng tôi khuyên người dùng nên đợi ít nhất 24 giờ trước khi rút tiền để có đủ số lượng tiền gửi duy nhất được tích lũy trước khi rút, điều này khiến những người quan sát khó theo dõi nguồn gốc của số tiền.

5. Đây là quy trình rút tiền. Sau khi kết nối ví, bây giờ bạn có thể dán mật khẩu của mình vào phần “ENTER PASSKEY”. Sau khi bạn đã dán mật khẩu của mình vào, màn hình sẽ sẽ hiển thị cho bạn số tiền bạn đã gửi, các khoản tiền gửi duy nhất tiếp theo sau bạn và đã bao lâu kể từ khi bạn gửi tiền.

6. Sau đó, bạn nhập địa chỉ ví mà bạn muốn chuyển tiền vào phần “ENTER RECIPIENT ADDRESS” và nhấp vào nút “WITHDRAW” màu tím

7. Bây giờ bạn vừa rút tiền từ Haze Finance và bạn có thể chuyển sang BscScan để kiểm tra trạng thái giao dịch của mình!

Vậy đấy! Đơn giản vậy thôi!

Bây giờ, hãy để cuộc cách mạng tôm bắt đầu!

--

--

Haze Finance

This is the official Medium account for Haze Finance— a non-custodial fully private DeFi tokens transactions protocol based on Binance Smart Chain